Hệ thống đèn chiếu sáng thông minh “Bảo tàng dưới tầng hầm Tòa nhà Quốc hội”

Discussion in 'Máy Móc - Thiết Bị' started by cokhiamada, Jun 10, 2016.

Share This Page

 1. cokhiamada

  cokhiamada Moderator Staff Member

  Joined:
  Jan 4, 2016
  Messages:
  85
  Trophy Points:
  8
  Gender:
  Male
  Đây là dự án do Cơ khí Amada (thành viên của Mitico Group) thực hiện, được các chuyên gia bảo tàng đánh giá rất cao về tính khoa học, thẩm mỹ cũng như cảm xúc. PGS, TS Bùi Minh Trí, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Kinh thành, đơn vị thực hiện dự án, chia sẻ thông tin về Cùng hiện vật khảo cổ mang đến niềm tự hào dân tộc

  [​IMG]


  Bật mí về Hệ thống đèn chiếu sáng thông minh

  Do đội ngũ kỹ sư Cơ khí Amada nghiên cứu & phát triển được đào tạo bài bản từ các trường đại học nổi tiếng, tham gia huấn luyện từ các công ty lớn trên thế giới liên tục cho ra đời nhiều sản phẩm và giải pháp có hàm lượng chất sám cao đáp ứng các nhu cầu khắc khe của thị trường Châu Âu & Thế giới.


  [​IMG]

  Standalone bộ điều khiển DMX trung tâm một sản phẩm do Amada phát triển (ảnh: Amada Mechanical)


  Hệ thống đèn chiếu sáng thông minh hoạt động theo kịch bản và điều khiển hoàn toàn bằng Điện thoại & Máy tính bảng thông minh. Do kỹ sư Cơ khí Amada lập trình chế tạo từ Giải pháp, Phần cứng, Phần mềm


  [​IMG]

  Các kỹ sư phần mềm đang lập trình phần mềm cho Hệ thống điều khiển (ảnh: Amada Mechanical)


  Chia sẻ của PGS, TS Bùi Minh Trí, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Kinh thành

  Từ lúc bắt đầu thực hiện hóa Dự án chúng tôi đã lập một đoàn khảo sát của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã sang Đức để làm việc với Công ty ECRO. Công ty này nổi tiếng thế giới về sản xuất chế tạo và cung cấp các loại đèn chiếu sáng bảo tàng. Nhưng vào thời điểm đó, họ trả lời không thể chế tạo Hệ thống cột đèn như vậy vì quá đặc thù, chưa từng sản xuất bao giờ. Nhưng chúng tôi vẫn đeo đuổi ý tưởng đó. Cuối cùng ý tưởng đèn cột ánh sáng hình ống đã ra đời và được lập trình chiếu sáng bởi Công ty TNHH CƠ KHÍ AMADA (amada.com.vn)


  [​IMG]


  Hệ đèn đặc biệt này được trình chiếu theo kịch bản chiếu sáng, vận hành theo chu trình khoảng bốn phút. Trong thời gian đó, ánh sáng chiếu vào mặt móng trụ sỏi kiến trúc thời Lý hình vuông, sau đó sẽ chiếu hình chân tảng đá. Khi chân tảng đá xuất hiện thì đèn chuyển mầu tạo ra cảm giác cột gỗ mọc lên trên chân tảng. Ánh sáng chuyển động và thay đổi màu sắc tạo nên một sự lung linh, huyền ảo nhưng khá hiện thực khi diễn đạt về kỹ thuật xây dựng kiến trúc gỗ thời Lý. Cùng với các hiện vật mái, 42 hàng cột mọc lên sẽ cho người xem trải nghiệm về kiến trúc cung điện thời Lý.


  Cuối cùng, trưng bày Những khám phá khảo cổ học dưới lòng đất Nhà Quốc hội đã hoàn thành. Một trưng bày đẹp, khoa học và xúc động. PGS, TS Nguyễn Văn Huy (BT Dân tộc học), thậm chí còn cho rằng nó đã vượt xa tên gọi trưng bày để trở thành bảo tàng hiện đại và độc đáo nhất ở nước ta hiện nay.


  Góc báo chí nói về dự án Bảo tàng dưới tầng hầm Tòa nhà Quốc hội

  [​IMG]

  Chùm ảnh Hệ thống đèn chiếu sáng thông minh “Bảo tàng dưới tầng hầm Tòa nhà Quốc hội”


  [​IMG]

  [​IMG]
  [​IMG]

  [​IMG]  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]


  [​IMG]  [​IMG]

  [​IMG]

   

Share This Page