Hướng dẫn cách làm gà rán ngon

Discussion in 'Gia Chánh' started by luattrihung, Jan 7, 2016.

Share This Page

  1. luattrihung

    luattrihung Super Mod Staff Member

    Joined:
    Jan 4, 2016
    Messages:
    54
    Trophy Points:
    8
    Gender:
    Female
    Nhìn món gà rán ở các quán ăn nhanh như KFC và lotteria thật là hấp dẫn, cơ mà nếu như chúng ta tự làm lấy được thì sẽ thấy an toàn hơn vì các loại thực phẩm chúng ta tự mua, có thể biết được xuất xứ và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
    Bây giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món gà rán trông như trong KFC nhé!
    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    - 300g thịt gà ( ức, đùi hoặc cánh )

    - 1 bịch bột tẩm chiên

    - 1 hộp nhỏ ngũ cốc sấy

    - 2 củ hành tây

    - 1 hộp sữa chua

    - 1 chén nhỏ: hành tím, tỏi băm

    Cách làm:

    - Gà mua về rửa sạch, để nguyên miếng to chiên sẽ ngon hơn. Sau đó chúng ta dùng dao xăm đềU vào miếng gà.
    - Hành tây, hành tím, tỏi vào và dùng chày giã thật nát cho vào túi zip.

    - Sau đó cho tiếp gà, sữa chua, hạt nêm, muối, tiêu vào, miết túi lại rồi lắc lên thật đều, cho vào tủ lạnh ướp trong 30phút hoặc có thể ướp qua đêm luôn thì càng ngon, thời gian ướp càng dài miếng gà càng mềm và rất nước.

    - Cách canh gia vị cho vừa là 1 miếng gà cỡ 80g chúng ta ướp với 1/2 muỗng cà-phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà-phê muối và 1 ít tiêu.

    - Bột tẩm chiên chia ra làm 2 phần, 1 phần pha với nước có độ sánh vừa phải, múc lên 1 muỗng chỉ có cảm giác sánh chứ không đặc, vì sẽ phải áo qua 3 lớp bột nên khuấy đặc nó sẽ rất dày và ngán.
    - Ngũ cốc sấy bóp vụn, tùy vào sở thích mà bóp cho vụn to hay nhỏ, như trong hình là thuộc dạng nhỏ còn ngoài các tiệm là chiên theo dạng nhuyễn.

    - Trộn vào số ngũ cốc đã giã nát 1/2 số bột tẩm chiên khô đã chừa lại lúc này và trộn đều lên.

    - Gà sau khi đã ướp thật thấm đem hấp cách thủy cho vừa chín tới, dùng đũa xăm thử vào thấy chỉ có NƯỚC VÀNG chảy ra chứ không có màu hồng máu thì thịt đã chín. Đừng để chín quá thì gà sẽ bị khô.

    - Sau đó chiên ngập trong dầu nóng vừa để lớp vỏ được vàng đều, đừng để dầu quá nóng sẽ làm cho món gà có lớp vỏ bị khét mất .

    - Gà sau khi chiên vừa vàng cho ra giấy thấm cho thật ráo dầu.

    - Gà dùng nóng chung với tương cà + tương ớt thì thật là tuyệt vời.
    Cuối cùng chúng ta đã có món gà rán ngon cho ngày đông thêm ấm áp rồi. Chúc các bạn ngon miệng!
    [​IMG]
     
  2. Loading...


Share This Page