Phương pháp ngăn ngừa nhiễm bệnh lý viêm xoang

Discussion in 'Làm Đẹp' started by phongkhamna, May 22, 2017.

Share This Page

 1. phongkhamna

  phongkhamna Thành Viên

  Joined:
  Sep 25, 2016
  Messages:
  55
  Trophy Points:
  6
  Gender:
  Female
  bệnh xoang không dẫn đến nguy hại đến tính mạng người mắc bệnh, không lập tức ảnh hưởng đến sức khỏe người mắc phải bệnh, nhưng nếu như bị mắc phải bệnh này, người bị bệnh sẽ cảm giác khó chịu và tác động cực kì nhiều tới đời sống cũng như sinh hoạt của họ. Vậy bệnh viêm xoang xuất hiện lây lan không? Và phương pháp gì phòng ngừa nhiễm căn bệnh viêm xoang?
  Xem thêm : mổ viêm xoang hết bao nhiêu tiền
  [​IMG]
  1. Chứng bệnh viêm xoang có bị lây không?

  bệnh viêm xoang là 1 căn bệnh có quan hệ tới hệ hô hấp. Bệnh lý này không khó trị khỏi hẳn cho nên thường trở căn bệnh mạn tính dai dẳng và có thể người bệnh bắt buộc phải sống chung với nó suốt đời. Bên cạnh gây nên khó chịu với bệnh nhân, bệnh viêm xoang còn gây nên ảnh hưởng không tốt đến người chung quanh.
  nếu mà không chữa trị khỏi hẳn căn bệnh viêm xoang có khả năng gây nên một vài tác hại nguy hại cho người bị mắc bệnh như: bệnh lý viêm xương trán, bệnh viêm hàm trên gây nên đau nhức đầu khi ăn, giảm sức khỏe, hiện tượng viêm tấy hay áp xe hốc mắt, chứng bệnh viêm màng não, bệnh áp xe não. Tuy nhiên một số hậu quả trên cực kì ít khi diễn ra.
  bệnh lý viêm xoang thường hay do vi khuẩn hoặc dị ứng dẫn tới , do đó, bệnh lý có khả năng làm lây lan sang những người khác. Bệnh lý lại liên quan đến đường hít thở, nên việc lây lan được cho rằng cực kì cao. Nhưng, thời kỳ lây bệnh còn phụ vào mức độ tương tác và sức khỏe của đối tượng xung quanh và khả năng thể chất tự kháng lại các yếu tố dẫn tới chứng bệnh chính là vi khuẩn.
  2. Biện pháp để ngăn ngừa nhiễm chứng bệnh viêm xoang?

  đối với những người mắc bệnh viêm xoang, không được dùng chung vật dụng với đối tượng khác, do thường lây bệnh viêm xoang là vì chung sống, dùng chung một số vật dụng dẫn tới dễ dàng viêm nhiễm.
  do vậy, để dự phòng chứng bệnh, quý độc giả bắt buộc phải tiến hành những việc sau:
  – Không dùng chung đồ dùng cá nhân với người bị bệnh viêm xoang: Không sử dụng chung khăn rửa mặt, khăn tay, cốc nước với người mắc bệnh viêm xoang, vì một vài vật dụng sinh hoạt nói trên chính là chỗ chứa rất nhiều vi khuẩn dẫn đến chứng bệnh viêm xoang của người mắc bệnh nhất. Mặc dù chúng ta thườn tẩy vệ sinh sạch sẽ thì vẫn sẽ còn sót lại một số vi khuẩn dẫn tới bệnh lý. nên để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, khi nhận thấy người thân bị mắc chứng bệnh hoặc người trong phòng đã bị mắc bệnh, các bạn nên mua một số vật dụng cá nhân riêng cho bản thân.
  – bịt khẩu trang y tế khi ở ngoài đường: lúc ra đường hay tới một số nơi nhiều người chẳng hạn bến xe, nhà ga, điểm dừng xe buyt, độc giả cần nên bịt khẩu trang y tế để suy giảm nguy cơ nguồn bệnh có sẵn trong không khí thâm nhập và dẫn đến chứng bệnh cho bạn.
  – Ẳn uống, sinh hoạt hợp lý, lành mạnh: bên cạnh, mọi người buộc phải phòng bệnh lý từ biện pháp ăn uống thích hợp, ăn rất nhiều rau xanh và hoa quả, tránh thức ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ, thức ăn gây ra ứ đọng chất chất dịch, mủ, có kế hoạch nghỉ ngơi, lao động, vận động hợp lý, hạn chế tiếp xúc đối với môi trường bị ô nhiễm bụi bẩn, và tuyệt đối không được dùng chung vật dụng cá nhân cùng bệnh nhân.
  nếu bạn, bố mẹ hoặc bạn bè của bạn xuất hiện một vài dấu hiệu của căn bệnh viêm xoang, cần phải đến ngay một số bác sĩ tai mũi họng để chữa trị khỏi hẳn bệnh, hạn chế gây nên bệnh lý viêm xoang mãn tính và lây truyền bệnh lý cho những người xung quanh.
   
 2. ryhetsht763

  ryhetsht763 Thành Viên

  Joined:
  Jul 16, 2017
  Messages:
  25
  Trophy Points:
  1
  Gender:
  Female
  Cuối tuần may mắn nhé anh em !

  CộngĐồngTin.Com - CongDongTin.Com
   
 3. vodiennhan8386

  vodiennhan8386 Thành Viên

  Joined:
  Oct 4, 2017
  Messages:
  5
  Trophy Points:
  1
  Gender:
  Male
  Em có nhiều nếp nhăn qá, tý tuổi mà nhìn như u50 ấy, chị em nhà mình có cách gì không?
   

Share This Page