Refesh Máy Tính Xách Tay Cũ Không Phải Một Chọn Lựa Hay Khánh Hòa

Discussion in 'Máy Tính' started by huydung03, Oct 26, 2016.

Share This Page

 1. huydung03

  huydung03 Thành Viên

  Joined:
  Feb 24, 2016
  Messages:
  75
  Trophy Points:
  6
  Gender:
  Female
  5 Điều Cần Để Ý Lựa Chọn Làm Mới Máy Tính Xách Tay Cũ

  Vậy những thành phần nào có thể refesh trong chiếc máy tính xách tay của bạn, và có những rủi ro nào khi làm thế? Liệu những bất hạnh đó có đáng để giữ được một khoản tiền không? Hãy cùng nghiên cứu nhờ vào đọc tiếp!

  Trước khi đề ra định đoạt, bạn cần kiến thức một ít điều, Ví dụ như : bạn chỉ có khả năng tự thay mới một số bộ phận nhất quyết, và điều đó cũng còn phụ thuộc vào chiếc laptop của bạn. Thêm vào đó, các bộ phận thay hầu như liên tục làm tốn bảo hành cho máy của bạn.

  một khi chiếc laptop yêu quý của bạn đã bị những năm tuổi, bạn sẽ giáp mặt với một câu hỏi quen thuộc: vì thế nâng cấp thiết bị hay đơn giản là mua máy mới? Chắc chắn mua mới sẽ tốn của bạn một khoản tiền kha khá còn nâng cấp máy thì tiết kiệm hơn, Mặc dù vậy không tốn không phải là lúc nào cũng tốt hơn.

  Liệu chiếc máy tính xách tay của bạn có khả năng refesh không?

  Mặc dù vậy ở đây, điều Bước đầu bạn cần làm là xác định xem chiếc laptop của tôi có khả năng cập nhật không, hay nó có những bộ phận được hàn chết. Bạn có khả năng tìm ra câu tư vấn nhờ vào đọc mách nhỏ được lắp đặt (HDSD) từ nhà sản xuất.
  [​IMG]
  Bạn cũng có thể đơn thuần là Google cách thức làm. Thử gõ “Các kiểu cập nhật bộ nhớ ram máy abc123” trong đó thay abc123 với tên đời máy (người mẫu) của bạn. Nếu thấy một bài giới thiệu đầy đủ, thì chỉ tác vụ làm theo thôi. Còn Nếu không, có lẽ bạn do đó tìm tới những người có hiểu biết về bộ phận phần cứng để nhờ hỗ trợ.

  không phải mọi thứ trong chiếc ban laptop gia re của bạn có khả năng nâng cấp không quá khó. Không giống như máy để bàn, có một ít bộ phận của chiếc laptop được hàn chết vào bo mạch, đồng nghĩa với công vụ chẳng thể gỡ chúng ra được. Đây là lý do vì sao bạn cho nên “bảo đảm tương lai” khi mua (nhờ vào lựa chọn mua laptop có bộ phận phần cứng thích hợp cao với ứng dụng của vài năm tới) cho chiếc laptop của tôi.

  Nên cập nhật hay mua mới?

  Vậy, trừ khi chiếc laptop của bạn vẫn hiện diện mới và chỉ có riêng thành phần đó sự cố, thì hãy thay mới nó. Tin tôi đi, bạn sẽ phúc hạnh hơn với số lượng lớn khi chi ra dài lâu!

  Sẽ có những dấu hiệu nhất quyết chứng minh rằng đã đến lúc bạn cần thay mới laptop cũ cuả tôi. tương tự như nếu máy tính xách tay của bạn đang chạy quá chậm, nếu bạn chẳng thể cài hệ điều hành mới lên nó hay nó không giúp đỡ app mới, hay chỉ đơn giản là nó có vài rủi ro khi dùng. Đó đều là những cám dỗ, khiến bạn chỉ muốn mua quách một chiếc khác thay thế cho nhẹ đầu. Và đó cũng không phải cái gì quá tệ! Chúng ta đang sống trong một giai đoạn mà ra mắt ngày một với số lượng lớn những chiếc laptop tuyệt vời với rẻ tiền, thế cho nên thay thế cho refesh một chiếc máy tính xách tay cũ và làm mất bảo trì, bạn có thể đơn thuần mua một chiếc mới.
  Trên ý kiến cá nhân của tôi, và dựa vào kinh nghiệm cá nhân cũng tương tự như những vụ việc của bằng hữu, mua một chiếc máy tính xách tay mới gần như luôn là lựa chọn tốt hơn là làm mới chiếc máy cũ bạn đang dùng.

  Lý do khiến bạn refesh máy có lẽ bởi vì một thành phần nào nó không thể cử động hiệu năng như lúc đầu. Giả định rằng chuyện này xảy ra vì đó là một chiếc laptop cũ, Tiếp đó bạn sẽ sớm đối mặt với những vấn đề tương tự tổ chức với những thành phần khác đang ở cuối vòng đời của chúng.

  Có những phần không đáng để làm mới

  ngoài ra, màn hình lcd lại không đáng để refesh. Tôi cũng không dám chắc chắn nó có thể được “cập nhật”. Bạn có thể thay một chiếc màn hình bị vỡ bằng một chiếc tương đương, Mặc dù vậy cũng giống như việc nâng cấp màn hình cảm ứng PC bản chất là mua mới, nếu bạn muốn màn hình cảm ứng tốt hơn thì bạn cần mua chiếc máy tính xách tay mới.

  Tất cả máy tính xách tay được xây dựng với một bảng mạch chủ và chip cụ thể chi tiết hợp lý, và một phương thức tổng thể, hai bộ phận này định đoạt nhiệt độ sản đẻ ra từ chiếc máy tính xách tay. Bộ vỏ máy tính được thiết kế để có khả năng quạt tản nhiệt một cách hiệu năng.

  Trong các bộ phận của một chiếc máy tính, main chủ, bộ vi xử lý, và màn hình cảm ứng là các thành phần chính mà bạn không thể (và không nên) nâng cấp.

  Bạn cho nên refesh thành phần nào?

  Trong những phần này, thì bộ nhớ ram và ổ cứng là phổ biến rộng rãi và không quá khó thay thế nhất. Quả đúng vậy, tăng dung lượng bộ nhớ ram hay sử dụng SSD (ổ cứng thể rắn) thay cho HDD (đĩa cứng đĩa quay cổ điển) là những lựa chọn hàng đầu để tăng lên chuyển động cho laptop.

  Tuy nhiên, card mạng không dây, chỉ đơn giản là những chiếc card mini-PCIe, thứ mà bạn có khả năng dễ dàng mua trên Amazon. Nếu máy tính xách tay của bạn đã cũ và bạn muốn nó tương thích với chuẩn wifi AC, thì thay mới card mạng là cách thức để làm điều đó. Nếu như không, một phương thức khác là mua một chiếc USB wifi cũng không sao cả.

  Những bộ phận phổ biến rộng rãi có khả năng không quá khó nâng cấp của máy tính xách tay gồm có : cụm RAM, ổ đĩa cứng, Thỏi pin và card mạng không dây (wireless card ) - giả sử là không có phần nào bị hàn vào bảng mạch.

  Còn trong tình huống bạn muốn thay mới pin hay card mạng thì bạn phải biết rằng không phải chúng luôn cập nhật được. Thứ nhất bạn cần test xem những thành phần đó có khả năng thay trên máy bạn không. Nếu có thể thì bạn cần tìm bộ Thỏi pin tương thích từ cùng tập đoàn.

  làm cách nào để tìm bộ phận phù hợp?

  Bạn có sẵn hiểu biết cơ bản về bộ phận phần cứng để refesh chiếc máy tính xách tay của tôi, giờ là lúc để nhất đinh xem đích xác nên mua gì. tương tự như, bạn biết đấy, bộ nhớ ram máy tính xách tay thì khác với bộ nhớ ram cho máy bàn, và nếu chiếc laptop của bạn đã cũ, thì nó dùng RAM DDR2 chứ không phải là DDR3 hay DDR4.

  Nếu như không thích các hãng này, bạn cũng 100% có thể được trang bị những thông số kỹ thuật mà các trang thiết bị này phân phối, lúc đó search thứ bạn muốn ở những gian hàng khác. Chỉ nên có thông số kỹ thuật phù hợp thì chúng đều có thể phù hợp với máy tính xách tay của bạn.

  Để phục vụ cho việc mua (cụm) bộ nhớ ram hay ổ SSD, các hãng sản xuất như Crucial và Kingston có app giới thiệu online để nhất đinh bộ phận phù hợp cho chiếc notebook của bạn. Hầu hết những gì bạn cần làm là chọn hãng và chọn lựa đời máy của bạn, những máy móc này sẽ lọc ra những loại bộ nhớ ram và SSD thích hợp. riêng biệt với những thông số kỹ thuật cận cảnh về những loại bộ nhớ ram và SSD thích hợp, bạn cũng có khả năng nhìn xem máy tính xách tay của tôi có bao nhiêu khe cắm (ổ nhớ rộng mở DIMM) và dung lượng ổ nhớ cao nhất máy bạn hỗ trợ.
  [​IMG]
   
 2. tigerbishogun

  tigerbishogun Thành Viên

  Joined:
  Apr 4, 2017
  Messages:
  4
  Trophy Points:
  1
  Gender:
  Female
  Dâu tại vườn Đà Lạt, loại 1, ship từ 5kg - 95.000đ/kg, ship từ 10kg - 90.000đ/kg (Dâu như hình - gói trong Hộp đẹp, 1kg/ hộp)
  Liên hệ: 0933 88 5160 - 0948 831 831

  Theo đông y, dâu tây vị ngọt, chua, tính mát, công hiệu bổ phổi, điều hòa chức năng tiêu hóa, bồi bổ cơ thể, mát máu, giải độc. Dùng chữa các chứng như ho do phổi nóng, cổ họng sưng đau, chán ăn, tiểu ngắn, tiểu gắt, thiếu máu suy nhược, ung nhọt, say rượu
   

Share This Page