Viem xoang vì các nguyên nhân nào gây ra

Discussion in 'Làm Đẹp' started by phongkhamna, May 18, 2017.

Share This Page

 1. phongkhamna

  phongkhamna Thành Viên

  Joined:
  Sep 25, 2016
  Messages:
  55
  Trophy Points:
  6
  Gender:
  Female
  bệnh viêm xoangthường xảy ra ở trong thời gian giao mùa, đặc biệt chuyển từ nóng thành lạnh. Xuất hiện khá nhiều lý do dẫn đến bệnh viêm xoang mà chúng ta phải hiểu để dự phòng
  Tham khảo thêm : mổ viêm xoang hết bao nhiêu tiền
  [​IMG]
  lí do gây ra bệnh lý viêm xoang phổ biến

  bệnh viêm xoang có thể vì bất cứ vấn đề gì cản trở luồng môi trường đi vào xoang mũi. Lúc một số lỗ xoang bị mắc sưng phù lên do bệnh cảm mạo bình thường, vì bụi đường hóa chất, khói thuốc hay sử dụng rất nhiểu một số thuốc xịt mũi… khiến cho một số lỗ xoang đấy sẽ gặp ứ trệ nên sản sinh ra một số loại nấm, vi rút ở hốc xoang, gây viêm xoang.
  hệ thống tiết ra chất nhầy của xoang bị suy kiệt cũng chính là nguyên nhân gây ra chứng bệnh viêm xoang. Sự dày tới của một vài chất nhầy đấy do rất nhiều yếu tố tác động : có sự thuyên giảm hydrat hóa (số lượng nước); vì sử dụng thuốc (thuốc kháng histamin), và mất độ ẩm ở môi trường. Các niêm mạc được gọi chính là lông chuyển, các sợi lông mao này di chuyển qua lại để giúp tiết dịch nhầy ra khỏi xoang. Những lông chuyển đó có khả năng đang bị tổn thương vì rất nhiều chất kích ứng, đặc biệt là bụi khói. Việc này có thể ngăn ngừa lông chuyển giúp đưa dịch nhầy từ bên trong đi ra khỏi xoang.
  dịch nhầy ứ trệ chính là môi trường thuận lợi giúp vi rút, vi khuẩn và một vài loại vi nấm sinh ra và tiến triển trong hốc xoang. Bên cạnh đó, vi rút cũng có khả năng tự sinh ra lúc cơ thể quá yếu, không được ngủ nghỉ khiến cho các loại vi rút này rất dễ tấn công hơn. Xoang có khả năng bị tình trạng viêm nhiễm nhiều đặc biệt xoang hàm trên cùng với xoang sàng.
  thể chất hay bị dị ứng đối với một số loại chất hóa học, đồ ăn hải sản, lông chó mèo, hoa cỏ…. Cũng chính là nguyên nhân gây bệnh lý viêm xoang.
  ngoài ra, việc không chăm chỉ vệ sinh hàng ngày chẳng hạn khiến rửa mũi, rửa tay, rửa mặt… cũng làm cho vi khuẩn có “điều kiện” đeo bám một vài vùng “nhạy cảm” gây ra căn bệnh viêm mũi, bệnh viêm xoang. Những chứng bệnh nhiễm trùng ở mũi tuy dễ thực hiện nhưng lại rất trầm trọng và có thể gây nên mất mạng. Chính vì vậy đừng xem thường, hãy đến một số phòng khám y tế và chữa trị bằng một vài loại thuốc giúp chữa trị.
  quy tắc cơ bản chữa bệnh viêm xoang

  khi đã hiểu rõ được một số lý do gây nên căn bệnh viêm xoang, mỗi người ở chúng ta cần ý thức được vấn đề đề phòng chứng bệnh. Một số chứng bệnh quan hệ đến mũi. Để phòng chống được chứng bệnh viêm xoang chúng ta cần nên hiểu được một vài quy tắc phòng bệnh :
  Không được để một số dịch nhầy tồn đọng ở mũi từ cách rửa mũi liên tục. Có thể dùng nước muối để lau mũi lúc thường xuyên phải tương tác đối với bụi bặm, hóa chất… đeo khẩu trang lúc đi ra ngoài, hạn chế xa đối với một số loại chất gây ra dị ứng.
  Không tắm rửa ở trong một số nơi có nguồn nước ô nhiễm. Lúc khí hậu chuyển mùa bất ngờ phải ăn uống đầy đủ dưỡng chất, uống đủ nước đặc biệt sử dụng trà xanh, nước hoa quả giúp thể chất khỏe mạnh, chống chọi với những vi khuẩn có hại. khí hậu lạnh, ẩm dễ cũng chính là nguyên nhân gây nên chứng bệnh viêm xoang tái phát, do vậy buộc phải được giữ ấm cho mũi và cơ thể.
   
 2. ryhetsht763

  ryhetsht763 Thành Viên

  Joined:
  Jul 16, 2017
  Messages:
  25
  Trophy Points:
  1
  Gender:
  Female
  Cuối tuần may mắn nhé anh em !

  CộngĐồngTin.Com - CongDongTin.Com
   

Share This Page